Tổ chức cho trẻ học bán trú, nhà trường thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành y tế, ngành giáo dục và đào tạo, trong đó bảo đảm theo nguyên tắc hạn chế giao lưu, tiếp xúc giữa các học sinh trong cùng lớp và giữa các lớp.
Học sinh ăn theo suất ăn riêng, không dùng chung các đồ dùng cá nhân, rửa tay với nước sạch và xà phòng trước và sau khi ăn.
Vệ sinh, khử khuẩn hành lang sau lớp,sau mỗi lượt tổ chức cho học sinh ăn. Bảo đảm an toàn thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm.
Đến nay, hầu hết các lớp đã tổ chức ăn bán trú khá ổn định. Bên cạnh việc duy trì chất lượng bữa ăn đảm bảo cho các bé, giáo viên còn phải hướng dẫn các bé thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID – 19. Và với những biện pháp hiện tại mà các nhà trường đang nỗ lực thực hiện, phần nào đã giúp phụ huynh yên tâm hơn khi đưa con trở lại lớp.
Sau đây là các hình ảnh hoạt động của các bé tại đơn vị trường mầm non Láng biển trong 1 tuần học bán trú:
Người viết: Nguyễn Thị Hồng Cẩm